Bật mí 5 cách viết cv xin việc ấn tượng “chinh phục” mọi nhà tuyển dụng

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet như hiện nay thì việc tạo cho mình một bản Cv xin việc đã trở nên rất lỗi đơn giản. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để thiết kế được một bộ cv xin việc ấn tượng chinh phục được các nhà tuyển dụng mới là điều khó khăn. Hãy để timviec365.vn giúp bạn giải quyết vấn đề trên nhé!

Một bản CV xin việc không cần sử dụng ảnh

Thông thường tất cả các bạn ứng viên khi đi xin việc đều có quan niệm chắc chắn CV xin việc của mình phải có ảnh thật ưa nhìn thì mới có thể gây sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nếu như các bạn để ảnh vào CV xin việc của mình khi ảnh bị mờ, vỡ và quá lố thì hãy loại bỏ chúng ngay lập tức vì cv xin việc không có ảnh cũng không sao.

Bố cục Cv xin việc rõ ràng, mạch lạc

Khi thiết kế Cv các bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

  • Thống nhất 1 loại font chữ, cỡ chữ chuẩn là 14 những phần tiêu đề để cỡ chữ to hơn.

  • Kiểm soát lỗi chính tả, câu văn, từ ngữ sử dụng.

  • Khoảng cách các dòng phải hợp lý và luôn để Cv xin việc của mình dưới dạng word hoặc PDF nhìn sẽ rất chuyên nghiệp, tránh để dưới dạng tệp.

Tiêu đề CV và thông tin cá nhân

Các bạn ghi họ và tên đầu đủ của mình làm tiêu đề CV, không cần phải viết Curriculum Vitae hay Resume nữa (viết hoa, căn giữa và để ở cỡ chữ 16). Bên cạnh đó mục thông tin cá nhân các bạn chỉ cần ghi đầu đủ và chính xác về họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ. Lưu ý số điện thoại và email các bạn phải dùng thường xuyên để nhà tuyển dụng có thể liên lạc mời đến phỏng vấn hoặc trúng tuyển.

Thế mạnh và kinh nghiệm làm việc của bạn

Bên cạnh việc liệt kê một loạt những công việc đã làm, kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng, các bạn hãy đưa vào đó những thành tích mà bạn đã làm được cùng nhóm mình hay độc lập trong dự án nào đấy. Chắc chắn nó sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn rất  nhiều so với việc bạn chỉ liệt kê một loạt những công việc mình đã làm vì nhà tuyển dụng sẽ đặt dấu hỏi chấm xem những thông tin bạn nói có đúng sự thật hay không?

Sắp xếp những thông tin theo trình tự nhất định

Một bản cv xin việc ấn tượng là có cách trình bày trình tự thời gian và các công việc liên quan theo thứ tự dễ nhìn nhất. Đặc biệt là kinh nghiệm làm việc, nếu như bạn có tiền sử “nhảy việc” thì không nên ghi quá nhiều mốc thời gian làm việc chúng sẽ khiến CV xin việc của bạn bị loại ngay lập tức. Bởi nhà tuyển dụng họ luôn muốn tìm kiếm những ứng viên có thể làm việc lâu dài với công ty chứ không phải những bạn hứng thì làm việc không hứng lại nghỉ. Cách tốt nhất trong trường hợp này đó chính là ghi 1 công việc có thời gian làm việc lâu nhất và liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại, chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng hơn rất nhiều. Hiện nay, trên các trang web, chúng ta cũng có thể tìm thấy rấy nhiều những mẫu CV xin việc ấn tượng. Để có thể có một mẫu CV với bố cục rõ ràng, chi tiết, bạn có thể tìm kiếm tại địa chỉ website Tìm việc 365

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn có thể khắc phục được những khó khăn trong quá trình viết CV xin việc của mình. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý

 

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Học ngay cách viết CV xin việc ngân hàng giúp bạn xin việc hiệu quả

Học ngay cách viết CV xin việc ngân hàng giúp bạn xin việc hiệu quả

Để nhanh chóng tìm kiếm được một công việc ưng ý ở trong ngân hàng bất kỳ nào đó thì hãy chắc chắn rằng, bạn đã phải chuẩn bị sẵn sàng một bản CV xin việc ngành ngân hàng thật sự ấn tượng nhé. Muốn vậy, hãy học hỏi ngay những kinh nghiệm được chia sẻ từ Phạm Tình – founder CV xin việc của Timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà để nắm chắc hơn nữa cơ hội trong tay.

Xem chi tiết

Top 10 lỗi viết CV phổ biến cần tránh

Top 10 lỗi viết CV phổ biến cần tránh

Nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm hồ sơ ứng viên vào các vị trí trong mỗi mùa tuyển dụng của công ty. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của họ giữa các ứng viên cạnh tranh đừng bỏ qua 10 lỗi viết CV phổ biến này.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4