Home / Du lịch Việt Nam / Nếu mà không đi một vài lâu đài nè, thời trẻ chắc chắn không rực rỡ

Nếu mà không đi một vài lâu đài nè, thời trẻ chắc chắn không rực rỡ

Từng là chốn ở thuộc các thiên tử, hoàng hậu, hoàng gia đã lâu, bây giờ, lâu đài là chứng tích lưu giữ thời kỳ xưa cũ oanh liệt và trở thành điểm khám phá hấp dẫn của hành khách. Dưới đây là top 3 hoàng cung xa hoa nổi tiếng năm châu mà nếu có cơ hội, hành khách nhớ ghé thăm một số thời điểm nha.

TÒA LÂU ĐÀI VERSAILLES

Cung điện Versailles được xây vào năm 1623, là chỗ ở của một vài hoàng thượng Louis từ thế hệ thứ 13 cho tớithứ 16. Sở hữu khuôn viên 67.000 mét vuông gồm không dưới2000 phòng và một khu vườn 815ha, tòa lâu đài Versailles đã từng là biểu trưng quyền thế cao nhất của vài vương triều quân chủ Pháp và là một của các tòa lâu đài đẹp hàng đầu năm châu. Ngoài việc là nơi sống của vài vua chúa, tầng lớp quý tộc, cung điện Versailles mà còn là bảo quản cũ trang trí và có sức chứa 6.123 bức tranh, hơn 1 ngàn tấm phác họa, 15.034 tác phẩm thiết kế và 2.102 kiến trúc tạo hình. Điểm đặc sắc nhất tạo nên sự lộng lẫy of tòa lâu đài Versailles có thể là phòng Gương Lebrun, chỗ ở của nữ hoàng cùng với gần 400 mảnh gương đã được gắn kết again với nhau tạo thành gần 20 miếng gương lớn và đã được dát vàng công phu. 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO công nhận là di tích năm châu. Mỗi năm tòa lâu đài Versailles đón trung bình 7 triệu lượt hành khách du lịch, do đó sẽ & không thể hoàn hảo nếu thăm quan trời Âu mà bỏ qua địa điểm thú vị này.

CUNG ĐIỆN GRAND PALACE



Một số cung điện nổi tiếng ở năm châu


Hoàng cung Grand Palace nằm trên trung tâm của thủ đô Bangkok, xứ Chùa Vàng, là 1 tổng hợp tất cả di tích xây dựng kề nhau chứa: cung điện Chitralada, ngôi chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia & cung điện Huy Hoàng. Nơi đây được mệnh danh là kiến trúc tuyệt vời of xứ Chùa Vàng và là niềm kiêu hãnh của Thái Lan. Toàn bộ tòa tháp quốc tự trong cung điện đều được dát những miếng vàng 24 cara rực rỡ khắp vùng city. Quốc tự Phra có thờ bức tượng Ngọc Phật – quốc bảo đệ nhất của xứ Chùa Vàng với độ lớn 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc nguyên chất, đặt phía trên kệ cao 2 m. Đại hoàng cung Grand Palace là nơi tham quan bậc nhất tại Thái Lan & khắp hành tinh, được trông giữ rất cẩn trọng bởi một vài bộ phận quân đội Hoàng gia tinh nhuệ, đông đảo, được huấn luyện bài bản, 24h canh giữ. Hãy nhanh tay đặt chiếc vé máy bay tới Thái Lan với mục đích khám phá tổng hợp di sản hấp dẫn này nhé.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là nơi lưu trữ những minh chứng lịch sử đặc biệt of 24 triều đại Trung Quốc với 14 hoàng đế của triều đại Minh và 10 vị vua of triều đại Thanh. Cố Cung là công trình tiêu biểu hàng đầu cho kiến trúc Trung Quốc và đã được chứng nhận là một trong 5 cung điện quan trọng nhất thế giới. Tử Cấm Thành là một tổng hợp di tích làm từ gỗ có diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 căn nhà, với 8.886 phòng, có chín cổng dẫn vào hậu cung, do con số 9 ở văn hóa Trung Quốc được coi như biểu tượng của hoàng đế. Trong năm 1987, Cố cung được UNESCO chứng nhận là di tích châu Á, thu về hàng triệu lượt khách mỗi năm.
Xem thêm: Đi du lịch đảo ngọc Phú Quốc vào thời điểm nào là tuyệt nhất



Hoàng cung - biểu trưng quyền lực ở những đế chế cũ


Bài viết này là tổng hợp ba lâu đài tráng lệ hàng đầu khắp thế giới mà chúng tôi đã thống kê được. Chúc quý khách hàng một cuộc khám phá thượng lộ bình an.