Home / Tin tức rao vặt tổng hợp / Kiểm tra laptop cũ thế nào đây?

Kiểm tra laptop cũ thế nào đây?

Bây giờ hiện có khá nhiều người lựa mua những hãng laptop cũ với giá siêu rẻ, vẫn còn nhãn mác bảo hành và đang còn sử dụng được. Vấn đề chọn laptop đã qua sử dụng khiến cho mọi người để ra được chút ít tiền phí dành cho thứ khác nữa. Bài toán đặt ra là làm thế nào để có thể sắm đc một chiếc máy tính đã được sử dụng giá rẻ, sử dụng ổn là một vấn đề khó khăn. Hôm nay mình xin mách cho khách hàng các cách test laptop đã qua sử dụng một cách tổng quát nhất.

Kiểm tra ngoại hình máy tính cũ

Nếu như muốn test sâu một số phần còn lại of máy tính lúc này các bạn hãy nhìn một lượt ngoại hình laptop để mà có một nhận xét cơ bản tới một chiếc máy tính đã qua sử dụng mà anh/chị định mua.
Mặt ngoài of máy tính chúng cho bạn nhận ra là laptop có trầy, vỡ hay không? Trong lúc chọn lựa bạn cần để ý về những góc của laptop, các khe,chân cắm đây cũng chính là những vị trí rất là thiết yếu mà hầu như chúng mình thường không chú ý tới trong lúc lựa mua laptop cũ.
Vấn đề Test ổ đĩa ngay lúc này cực kỳ đơn giản & chi phí vô cùng thấp vì vậy bạn chẳng cần để ý nhiều quá đến việc memory hay là ổ đĩa của laptop.
Nếu ko am hiểu tới laptop khi đó mọi người phải lựa chọn một hãng máy tính cũ vẫn còn nhãn mác của nhà sản xuất.
Chúng ta cũng có thể nhờ tới người rành về máy tính cũ để mà mua cho tránh tình trạng mua phải hàng giả & chẳng có uy tín. Để tránh chọn mua vào máy hỏng người tiêu dùng cần phải ghé qua trực tiếp những cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính cũ , ở đó họ có một đội kỹ thuật sửa máy và người tiêu dùng ko phải lo lắng về tình trạng máy tính nhe hoặc lựa ở những trang web rao nhanh qua mạng cùng mức giá vô cùng rẻ.
 

Các cách tìm mua một chiếc máy tính cũ tốt

 

Để ý tới âm thanh của máy tính

Đây là 1 việc khá dễ dàng nhưng đang có khá ít bạn quan tâm tới, quý khách cần phải kiểm tra thật kỹ âm thanh máy tính phát ra âm thanh quá to trong quá trình sử dụng hay không, và chất lượng âm thanh của phía bên trái và phía bên phải đều nhau không nhá.

 

Kiểm tra kỹ phần cứng

Nhiều người nói ổ đĩa không cần thiết cho lắm, tuy nhiên trong khi lựa chọn đã qua sủ dụng bạn phải chú ý đến và chắc rằng máy tính vẫn còn vận hành ổn định.
Cần phải lấy một đĩa CD để mà kiểm tra việc ghi dữ liệu of ổ đĩa. Có rất nhiều chiếc máy tính cũ chỉ đọc được đĩa CD mà chẳng hề đọc đc DVD và trái lại.

Test phím laptop

Ngoài cách xem xét các nút bấm thông thường thì rất nhiều người chẳng hề quan tâm tới những nút bấm thông dụng of laptop như là F4, F7, F10, alt,fn...chúng có thể liệt đấy. Để có thể kiểm tra được 1 cách chi tiết bạn có thể xài tới phần mềm Keyboard Test chúng sẽ giúp quý khách phát hiện ra những phím ảo & kiểm tra kỹ từng phím chức năng thật là tiện dụng đúng không ạ.
 

Các chú ý trong khi chọn mua máy tính đã được sử dụng

 

Test quả pin laptop

Cục pin laptop cũng là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng với tất cả các thiết bị máy tính đã được sử dụng, mọi người hãy xem xét thật kỹ nếu như ko muốn đem theo cái sạc pin suốt.
Có nhiều bạn không biết cần phải xem xét cục pin máy tính ra sao? Tuy nhiên quý khách không nên bận tâm bởi hiện nay hiện đã có tiện ích battery Mon hỗ trợ chúng ta test pin vô cùng chuẩn. Khi dùng ứng dụng các bạn sẽ nhận thấy thông số design capacity & charge, nếu là full charge càng cao tức là pin rất tốt, nếu mà laptop cũ chừng 65 phần trăm có thể ok đc, còn nếu mà là capacity khi đó pin mới sản xuất đấy các bạn. Phía trên là một số bí kíp of tớ về cách lựa máy tính đã được sử dụng, hi vọng mọi người sẽ có thể trang bị thêm kiến thức đến bản thân mình khi mà có ý định mua sắm laptop cũ nha. Ngoài ra còn có rất nhiều thứ cần phải test nữa mọi người hãy cùng chờ tập tiếp theo of bài nhe.