Home / Việc làm 24h / Cách thương lượng mức lương khi tìm Việc làm tại Gia Lai

Cách thương lượng mức lương khi tìm Việc làm tại Gia Lai

Tìm Việc làm tại Gia Lai lương cao có khó không? Làm sao để thương lượng mức lương khi tìm Việc làm tại Gia Lai là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Với những ứng viên đang tìm Việc làm tại Gia Lai đó chính là việc đàm phán về mức lương, các chính sách đãi ngộ và mức tiền thưởng trong quá trình làm việc. Đây cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người tìm việc làm Gia Lai khó có thể nói chuyện và trao đổi thẳng thắn với các nhà tuyển dụng của mình.

Việc làm tại Gia Lai

Hầu hết những ứng viên tìm việc làm đều cảm thấy lo lắng và lúng túng không biết nên bắt đầu thảo luận về mức lương như thế nào với nhà tuyển dụng. Có một lời khuyên dành cho bạn khi tìm Việc làm tại Gia Lai là đừng bao giờ đề cập đến mức lương trước, trừ khi bạn có ý tưởng cực kỳ tốt và thuyết phục nhà tuyển dụng đồng ý trả mức lương này cho bạn. Nếu bạn đang  chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn và chưa biết nên để cập đến mức lương như thế nào thì có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bí quyết thương lượng mức lương khi tìm Việc làm tại Gia Lai

Nên thương lượng về lương bổng sau cùng

Trên thực tế với những người đang tìm Việc làm tại Gia Lai vấn đề mà bạn quan tâm hàng đầu đó chính là mức lương mà nhà tuyển dụng dành cho vị trí mà họ đang ứng tuyển. Nhưng bạn cũng không nên vội vàng để cập đến mức lương này trong quá trình phỏng vấn của mình. Vì nếu không khéo léo bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng thất vọng vì bạn chỉ đặt lợi ích cá nhân lên trên những giá trị khác trong công việc. Lời khuyên dành cho bạn chính là cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thật sự của bạn. Khi đó việc thỏa thuận mức lương cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu kỹ về công việc và mức lương

Với mỗi công việc trước khi bạn đưa ra mức lương thì bạ cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin về công việc phải làm và vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại công ty so với mức lương của các công ty khác. Việc tìm hiểu kỹ về công việc sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có quan tâm đến công việc, điều này sẽ thuận tiện cho bạn trong việc đánh giá công việc và giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là người quan tâm đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Bên cạnh mức lương của vị trí ứng tuyển tại doanh nghiệp thì bạn cũng nên tham khảo mức lương của vị trí này so với mức lương của công ty khác. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thông tin về lương bằng cách hỏi bạn bè, người thân, liên hệ với các tổ chức tư vấn nghề nghiệp để có được so sánh lương cụ thể nhất cho vị trí mà mình đang ứng tuyển.

Hãy để nhà tuyển dụng nói về mức lương trước

Mặc dù mức lương cực kỳ quan trong với bất cứ ứng viên tìm việc làm Gia Lai nào, nhưng không phải vì thế mà trong quá trình phỏng vấn bạn đề cập ngay đến mức lương khi cuộc phỏng vấn chưa đến hồi kết. Thay vào đó bạn nên chờ cho nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mà bạn yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Khi bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng, kinh nghiệm của bạn có thể làm được bất cứ công việc nào thì khi đó việc đề cập đến mức lương sẽ thuyết phục và dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc làm tại Gia Lai

Không nên đưa ra mức lương cụ thể khi được hỏi

Nhiều nhà tuyển dụng khi  phỏng vấn ứng viên đã chuẩn bị một mức lương cụ thể để thương lượng với người tìm Việc làm tại Gia Lai. và đó có thể là mức lương mà các nhà tuyển dụng đã trả cho nhân viên đang đảm nhiệm ở vị trí làm việc của bạn. Do đó, khi được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương cụ thể bạn không nên vội vàng đưa ra thông tin về mức lương cụ thể mà bạn mong muốn.

Cách tốt nhất bạn nên khéo léo đề cập đến mức lương bằng cách đưa ra yêu cầu mức lương bằng với những nhân viên cùng trình độ trong công ty hay đưa ra một khoảng lương mà bạn nghĩ nhà tuyển dụng có thể đáp ứng được cho bạn. Với cách thương lượng này, nếu khéo léo bạn có thể nhận được mức lương tốt nhất mà bạn mong muốn.

Thẳng thắn với nhà tuyển dụng khi thương lượng lương

Vấn đề lương thưởng là một trong những vấn đề nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng với bất cứ nhà tuyển dụng việc làm Gia Lai hay các ứng viên. Vì thế khi được hỏi về mức lương bạn nên đề cập một cách thẳng thắn nhất, điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có năng lực, tự tin vào khả năng của mình. Vì chỉ có những người có năng lực thật sự mới biết được giá trị bản thân và các giá trị mà họ có thể mang lại cho công ty.

 Ngược lại khi bạn không xác định được mức lương cụ thể cho bản thân sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một người không có năng lực, không tự tin trong công việc và tệ hơn là bạn đang nói dối. Khi đó rất có thể bạn sẽ mất cơ hội thương lượng mức lương hay cơ hội việc làm. Do đó, khi nhà tuyển dụng đề cập đến mức lương hãy cho họ biết bạn rất sẵn sàng thảo luận về vấn đề này.

Cẩn trọng khi đề cập về mức lương cũ

Khi các nhà tuyển dụng đang muốn đề cập đến mức lương cụ thể của bạn hãy cần thận về điều này. Bởi rất có khả năng ở vị trí tuyển dụng mới này các nhà tuyển dụng sẽ trả cho bạn mức lương cao hơn rất nhiều so với mức lương cũ mà bạn nhận được trước đây. Do đó, câu trả lời của bạn có thể là điểm mấu chốt giúp bạn có thể nhận được mức lương tốt nhất từ nhà tuyển dụng. Thay vì bạn nói đến mức lương cụ thể thì bạn có thể đề cập đến khả năng của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của công ty. Từ đó sẽ giúp bạn đàm phán được mức lương cao nhất.

Những điều cấm kỵ trong đàm phán lương khi tìm Việc làm tại Gia Lai 

Đàm phán về mức lương trong quá trình tìm Việc làm Gia Lai là một trong những điều khó khăn nhất của người tìm việc. Nhiều ứng viên do chủ quan dẫn đến việc không thể có được mức lương như đúng mong muốn của mình. Do đó trong quá trình đàm phán về mức lương bạn nên tránh một số điều như sau:

Ngại thương lượng về mức lương

Nhiều ứng viên khi tìm việc làm có tâm lý ngại thương lượng về tiền bạc hay khá hời hợt khi đề cập về vấn đề này. Khi đó nhà tuyển dụng đề cập đến mức lương ra sao thì bạn cũng chấp nhận tất cả những yêu cầu này. Điều này vô tình khiến bạn mất đi cơ hội nhận được mức lương theo đúng mong muốn của mình.

Vì thế trong quá trình đàm phán mức lương bạn nên mạnh dạn đề cập đến một mức lương cụ thể nhất từ nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn có được một mức lương phù hợp theo đúng mong muốn và khả năng của mình bỏ ra trong quá trình làm việc.

Việc làm tại Gia Lai

Không chuẩn bị thương lượng mức lương phỏng vấn

Bạn đã chuẩn bị cho quá trình xin việc làm của mình bằng cách chuẩn bị trang phục, chuẩn bị phỏng vấn,.. nhưng có một điều bạn không chuẩn bị kỹ càng đó chính là việc thương lượng mức lương khi phỏng vấn. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi việc nghiên cứu thông tin về mức lương của các công ty khác, tìm kiếm lịch sử của ông ty, mức lương cho vị trí tương đương mà công ty đang chi trả, điều này sẽ giúp cho bạn có thể thương lượng được mức lương cao nhất khi xin việc.

Kêu gọi lòng thương của nhà tuyển dụng việc làm

Có một điều mà người tìm Việc làm tại Gia Lai cần biết đó là nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến mức phí sinh hoạt hay mức sống hàng tháng bạn cần phải chi trả. Điều mà họ quan tâm chính là việc bạn có thể mang lại cho công tu những giá trị và lợi ích gì. Vì vậy việc bạn kêu gọi lòng thương của nhà tuyển dụng sẽ không còn hiệu quả, đôi khi còn có tác dụng ngược lại khiến bạn mất đi cơ hội việc làm của mình.

Các bước để có lương cao khi tìm Việc làm tại Gia Lai

Đề nghị mức lương hoặc tăng lương

Với những ứng viên đang tìm kiếm việc làm muốn có được một mức lương như ý muốn thì bạn cần khéo léo đề cập và thương lượng về mức lương của mình. Đương nhiên điều này bạn sẽ không thể làm bẳng cách dùng lời nói để đàm phán với nhà tuyển dụng mà cần chuẩn bị các thông tin một cách cụ thể, chi tiết nhất để đàm phán với các nhà tuyển dụng.

Trong buổi phỏng vấn bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh nhất trong lĩnh vực mà bạn đang đảm nhiệm. Nếu như không nhận được mức lương như mong muốn thì có thể đề cập mức lương thấp hơn và hỏi nhà tuyển dụng bạn nên làm gì để được tăng lương trong thời gian làm việc ở công ty hay không.

Việc làm tại Gia Lai

Tham gia các khóa học trực tuyến

Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều kiến thức khác nhau bên ngoài kiến thức chuyên môn của bạn. Thì khi đó bạn có thể tham gia một khóa học trực tuyến. Một người có trình độ cao và có tinh thần cầu tiến luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong công việc. Đây cũng là một trong những bước đệm giúp bạn có được mức lương tốt nhất trong tương lai.

Thuyết phục công ty cho tham gia các khóa học nâng cao

Thay vì tự bỏ tiền ra để tham gia các khóa học bạn có thể đề cập đến việc xin công ty cho tham gia các khóa học nâng cao và công ty sẽ là người chi trả các khoản phí đó. Hiện tại có rất nhiều công ty đầu tư cho ứng viên của mình tham gia các khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng và năng lực cho nhân viên của mình.

Thiết lập tốt mạng lưới quan hệ bè bạn

Có được mạng lưới bạn bè là điều rất cần thiết cho bất cứ người tìm việc làm Gia Lai nào. Cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên tham gia vào các buổi hội thảo, họp mặt doanh nghiệp, gặp gỡ bạn bè của mình. Khi tham gia vào những buổi gặp mặt này bạn nên giới thiệu ngắn gọn và đầy sự nhiệt huyết dành cho công việc của mình. Đừng chỉ tập trung vào một người mà hãy kết thân với thật nhiều bạn bè, từ đó sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được một công việc với mức lương tốt nhất trong tương lai.

Chuyển công việc

Trên thực tế có nhiều nhân viên đang làm việc và  đề nghị sếp tăng lương không thành công sẽ có hai khả năng xảy ra. Một là sếp không đánh giá được đúng năng lực của bạn, hai là sếp ủng hộ việc tăng lương nhưng không có đủ thẩm quyền để tăng lương cho bạn.

Khi đó rất nhiều ứng viên lựa chọn cách “nhảy việc” đây cũng là cơ hội giúp bạn đến môi trường mới và có cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định này bạn cũng nên biết chắc chắn mình có đủ khả năng để nhận được mức lương xứng đáng hơn.

Mong rằng với những thông tin chi tiết về cách thương lượng mức lương khi tìm Việc làm tại Gia Lai trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp và nhận được mức lương tốt nhất khi tìm kiếm việc làm. Chúc bạn thành công!