Home / Việc làm 24h / Cách tìm việc làm tại Hồ Chí Minh trực tuyến nhanh chóng

Cách tìm việc làm tại Hồ Chí Minh trực tuyến nhanh chóng

Để tìm viec lam tai Ho Chi Minh  trực tuyến không phải là điều dễ dàng, khi mà hiện nay có hàng trăm kênh tuyển dụng khác nhau khiến cho người lao động rất hoang mang khi tìm viec lam tai Ho Chi Minh  bởi không biết nên lựa chọn việc làm nào phù hợp với mình nhất.

Để giúp bạn có thể tìm việc làm trực tuyến nhanh chóng và phù hợp nhất dưới đây sẽ là một vài cách giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm hiệu quả. Nếu như quan tâm bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

1. Tìm việc làm tại Hồ Chí Minh bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm

Tìm kiếm theo từ khóa (hay còn gọi là search keyword)

viec lam them tai Ho Chi Minh

Thay vì sử dụng tìm kiếm đơn giản theo tiêu đề công việc, hãy mở rộng nó bằng danh sách các từ khóa khác nhau đại diện cho cả công việc  bạn cần tìm hiểu và công việc bạn đang mong muốn. Từ khóa này có thể dựa trên  các kinh nghiệm trong công việc, vị trí bạn mong muốn nhận được, hay những kỹ năng cụ thể mà bạn có.

Ví dụ 1: Nếu bạn muốn tìm việc làm có liên quan tới kỹ sư phần mềm, thay vì chỉ gõ từ khóa làm chức danh, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa sau: thiết kế phần mềm, ngôn ngữ lập trình, an ninh mạng, kỹ thuật viên ...

Ví dụ 2: Nếu bạn quan tâm đến việc làm kỹ sư nông nghiệp, bạn có thể tra các từ khóa như: kỹ sư trồng trọt, kỹ sư chăn nuôi, kỹ sư làm cây xanh, việc làm nông sản, bảo vệ thực vật, phát triển các giống cây trồng...

Nhóm từ khóa phong phú sẽ giúp bạn tìm viec lam tai Ho Chi Minh nhanh chóng hơn là chỉ tìm kiếm từ khóa công việc bình thường.

Tìm việc làm Hồ Chí Minh theo chuỗi từ khóa

Tìm kiếm theo từ khóa thông thường sẽ cung cấp cho bạn một loạt các kết quả.   Căn cứ vào đó, hãy tìm cách để tiến gần hơn đến thị trường việc làm,  bằng cách kết hợp hiệu quả các thuật ngữ để có thể tạo nên chuỗi từ những từ khóa dài hơn để có thể thu hẹp tối đa khu vực tìm kiếm. Công cụ trực tuyến sẽ dễ dàng năm ẽo được chuỗi ký tự bạn tìm kiếm việc làm nếu như bạn tuân thủ những nguyên tắc khi tìm kiếm việc làm như sau:

- Đặt dấu ngoặc kép cho các cụm từ bạn muốn kết nối. Điều này cho phép bạn tìm cụm từ cụ thể đó, không quá nhiều kết quả hiện ra giống như bạn tìm kiếm từ khóa riêng biệt nữa.

- Kết hợp các từ sử dụng dấu cộng (+) và phép trừ (-).

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực ngôn ngữ lập trình và bạn có bằng thạc sĩ, thì bạn có thể kết hợp các từ "Thạc sĩ" + "ngôn ngữ lập trình".   Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng ngôn ngữ lập trình JAVA, bạn có thể sử dụng: "Master" + "Ngôn ngữ lập trình" - "JAVA".

- Liên kết từ khóa cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều kết quả hơn khi bạn tìm kiếm theo từ khóa.  Tức là, bạn không phải tìm kiếm các từ khóa riêng biệt. Thay vào đó, hãy tìm từ gốc của từ đó và sử dụng dấu hoa thị để có thể tìm kiếm thành công tất cả các dạng của từ gốc.   Ví dụ, với các từ lập trình, bạn có rất nhiều từ cụ thể: lập trình, lập trình phần mềm, ngôn ngữ lập trình ... nhưng khi tìm kiếm, bạn chỉ nên sử dụng từ gốc "Lập trình" để tìm kiếm mà thôi.   Khi kết hợp, dấu hoa thị sẽ được trình bày như sau: "ngôn ngữ phần mềm" + lập trình *.

Tìm kiếm việc làm nhanh chóng tại Hồ Chính Minh nâng cao  

viec lam tai Ho Chi Minh nhanh chong

Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn quan tâm, hay bạn chỉ chú trọng tới việc quan tâm chức năng chứ không phải một ngành nghề nào cụ thể, nó có thể là vị trí nhân sự trong bất kỳ lĩnh vực nào, tốt nhất là bạn nên bắt đầu tìm kiếm nâng cao.   Bởi vì bạn có thể thu hẹp kết quả bạn muốn và loại bỏ những gì không muốn một cách hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm viec lam tai Ho Chi Minh  theo từ khóa như "nhân sự" và để thu thu hẹp kết quả tìm kiếm cho công việc này thì bạn có thể lựa chọn nhiều cách tìm kiếm riêng biệt. Nếu bạn thích trợ lý hành chính- nhân sự  tại trường y khoa, bạn có thể sử dụng tìm kiếm nâng cao.   Tương tự, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc trả lương hơn 10 triệu một tháng thì bạn chỉ cần điền mức lương mong muốn vào ô tìm kiếm là được.

2. Tìm việc làm trực tuyến Hồ Chí Minh thông qua các  mạng xã hội

Thiết lập một mạng xã hội chuyên về việc làm, nghề nghiệp là một xu thế không thể thiếu trong việc phát triển kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, không chỉ đơn giản là việc nộp đơn xin việc hoặc đăng tin tuyển dụng nhân sự như những năm trước.

Ý nghĩa của mạng xã hội chính là tạo ra sự kết nối giữa các thành viên.   Mạng xã hội bao gồm những chức năng mạnh để có thể xây dựng được thương hiệu cá nhân của chính bản thân bạn trên Internet ngày nay.

Những tính năng cơ bản mà mạng xã hội khi tìm viec lam tai Ho Chi Minh

Thành viên cộng đồng:

• Gặp gỡ với các đồng nghiệp và bạn cùng lớp.

• Giữ liên lạc và thu thập thông tin về  công việc của những đồng nghiệp hay  bạn bè.

• Tìm những người có cùng ý tưởng, cùng một hướng trong công việc.

• Chứng minh, trao đổi và nắm giữ cơ hội thăng tiến.

• Kết nối các nhóm và trao đổi thông tin với cùng một chuyên ngành.

• Tham gia vào việc cải thiện chất lượng của cộng đồng lao động.

Người tìm việc làm:

• Cập nhật các thông tin tuyển lao động miễn phí.

• Nhận thông tin và ý kiến ​​chính xác về công ty bạn muốn đăng ký ứng tuyển vào làm

• Tạo CV nhanh chóng và thuận tiện, có thể được sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc.

• Tìm và nắm bắt thông tin việc làm nhanh chóng nhất

• Tham gia nhiều chức năng khác nữa.

tim viec lam tai Ho Chi Minh

Nhà tuyển dụng:

• Đăng thông tin tuyển dụng dễ dàng đồng thời nhận được nhiều lượt xem.

• Xem hồ sơ CV và nhận xét về ứng viên này thông qua hệ thống đánh giá  của các đồng nghiệp.

• Kết nối cộng đồng nhân viên trong một công ty.

• Tìm kiếm và tạo cơ hội nhận được nhiều ứng viên, người lao động tốt

• Tham gia nhiều chức năng hấp dẫn khác của thành viên cộng đồng.

Có thể tạo CV việc làm thêm Hồ Chí Minh trên các trang  tin tuyển dụng sau đó gửi tới vị trí công việc hoặc công ty muốn vào làm.

Đây là một trong những cách tiếp theo để tìm một viec lam tai Ho Chi Minh mà chuyên mục muốn giới thiệu cho bạn.   Có rất nhiều người ngày nay không tin vào loại tìm kiếm việc làm này.   Tuy nhiên, nếu CV hoặc hồ sơ của bạn được tạo trên một trang web chuyên nghiệp, bạn sẽ chỉ cần ngồi và chờ kết quả.   Bạn thậm chí còn nhận được rất nhiều lời tư vấn nhiệt tình của những nhân viên chăm sóc khách hàng trên  trang web việc làm trực tuyến.   Họ có thể hướng dẫn bạn gửi CV đến nhà tuyển dụng phù hợp nhất hoặc thậm chí tích cực chủ động giới thiệu cho bạn nhà tuyển dụng thích hợp nhất.   Vì vậy, bạn sẽ có thể nhận được nhiều cuộc phỏng vấn ngay sau khi tạo hồ sơ trực tuyến cho mình. Công việc của bạn bây giờ là xem nhà tuyển dụng nào thực sự phù hợp với mình mà thôi.

Tìm việc thông qua việc các nhóm việc làm  trên facebook

Điều này thường dành cho các vị trí tuyển dụng với mức lương 5-7tr.   Nó khá phổ biến bởi vì hầu hết mọi người sử dụng cách này để có thể tuyển dụng được ứng viên nhanh chóng nhất. Đây là cơ hội cho bạn. Bạn có thể kết nối trực tiếp với những người phỏng vấn này và có một cuộc phỏng vấn nhanh ngay sau đó, bạn có thể thành công xin việc nếu như bày tỏ sự yêu thích và chuyên nghiệp của mình khi trao đổi.

Đăng ký hồ sơ của bạn trên trang web tuyển dụng  việc làm trực tuyến

Hiện nay, hầu hết các trang web việc làm trực tuyến đều cung cấp rất nhiều tính năng mạnh mẽ để kết nối các nhà tuyển dụng với những người tìm việc. Bạn cần phải tạo một hồ sơ với đầy đủ thông tin điền vào form của các trang tìm việc. Tuy nhiên khi tạo bạn cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

+ Tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ

Hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ dành ra khoảng 30 giây để đọc CV của bạn.   Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

Ví dụ, khi bạn đọc một bài báo, bạn luôn đọc dòng đầu tiên, sau đó quyết định có đọc tiếp nữa hay không.  Tương tự như vậy, nhà tuyển dụng chỉ cần duyệt sơ yếu lý lịch của bạn và xem xét một điểm duy nhất trong đó.   Vì vậy, muốn gây ấn tượng với người  tuyển dụng  bạn cần chú ý vào việc nhấn mạnh những điểm mạnh của bản thân mình.

Bạn có thể yêu cầu một người đáng tin cậy chỉnh sửa CV của bạn.   Đây là một cách tuyệt vời để vượt qua những thách thức và thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.   Tất nhiên, cách rẻ nhất nhất cũng chính là bạn tự chỉnh sửa nó.   Có rất nhiều sách và trang web cung cấp CV mẫu bạn có thể tham khảo và sử dụng để có thể mau chóng tìm việc làm thành công.

+ Thu thập thông tin khi viết CV xin viec lam luong cao tai Ho Chi Minh

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là mục tiêu viết CV của bạn là gì?.   Bạn nên trả lời những câu hỏi sau: Bạn viết bản CV này để ứng tuyển thành công vào vị trí nào?   Các yêu cầu cho vị trí này gì?   Một khi bạn hiểu được mô tả cụ thể về công việc của nhà tuyển dụng và bạn có những khả năng phù hợp với công việc này thì bạn mới có thể  viết được một bản CV ấn tượng và chuyên nghiệp nhất được.

viec lam luong cao tai Ho Chi Minh

+ Nhấn mạnh điểm mạnh của bản thân

Đầu tiên, hãy cố gắng tập trung chỉ ra điểm mạnh của bạn bởi vì nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đọc trọn vẹn CV bạn gửi để tìm ra những kỹ năng bạn có. Vì vậy, hãy thử làm theo các mẹo bên dưới:

- Viết tiêu đề cho CV hoặc khẩu hiệu ấn tượng gắn liền với vị trí, mong muốn của bạn tại vị trí công việc này

Tiêu đề là những gì mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét đầu tiên. CV nhận được nhiều sự chú ý nhất có xu hướng là tiêu đề bắt mắt và hấp dẫn người đọc.

- Sử dụng động từ mạnh để làm nổi bật các kỹ năng.   Từ khóa là tính từ và danh từ mô tả kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.   Bạn viết dài, sẽ không hề là sai lầm khi viết CV trực tuyến, nhưng sẽ rất khó cho người tuyển dụng để nhận ra các kỹ năng của bạn mà không có từ khóa.

- Cho biết thành tích của bạn. Nếu một ứng viên sử dụng số hoặc danh sách kết quả,thì chắc chắn sẽ dành được điểm tuyệt đối trong con mắt nhà tuyển dụng

+ Viết CV đơn giản, ngắn gọn, súc tích

Xóa tất cả các ký hiệu, các từ trừu tượng trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng và đừng quên việc chỉnh sửa nó thật hoàn hảo trước khi gửi đi. Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.  Bạn nên nhờ người khác giúp bạn.

+ Lưu ý khi gửi CV: Khi viết CV trực tuyến, bạn cần tạo ấn tượng mạnh mẽ về CV của mình.   Với một CV ngắn gọn, kết hợp với một chút tài năng marketing.bạn chắc chắn sẽ thành công.

 Chúc bạn có thể tìm viec lam tai Ho Chi Minh  thành công nhanh chóng nhất thông qua những mẹo ở trên.