Home / Việc làm 24h / Tuyệt chiêu không thể bỏ qua khi viết cv online khi tìm việc

Tuyệt chiêu không thể bỏ qua khi viết cv online khi tìm việc

  Đa số mọi người tìm việc hiện nay vẫn chưa biết được quy tắc 6s của các nhà tuyển dụng khi lọc cv online của ứng viên gửi tới. Bạn có biết 6s là thời gian trung bình cần mà các nhà tuyển dụng thường dùng để lọc và đọc cv online của bạn.

Làm thế nào bạn có thể viết một CV xin việc ấn tượng  để vượt qua thử thách này? Thậm chí ấn tượng hơn, và người tuyển dụng cảm nhận được việc bạn chính là một ứng viên sáng giá và phù hợp nhất với họ.

Làm thế nào để viết một cv online ấn tượng đáp ứng được quy tắc 6s của nhà tuyển dụng?

- Về thông tin cơ bản trong CV:

viết cv online

+ Thứ nhất, hình ảnh, khi người tuyển dụng nhìn vào bức ảnh của bạn gửi kèm theo, lúc này các nhà tuyển dụng sẽ có một cảm nhận riêng của chính mình. Tuy điều này không là yếu tố quyết định tất cả nhưng mà nó lại là thứ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng bạn đầu về bạn.

+ Bạn cần phải cố gắng hết sức để đảm bảo được sự chỉn chu để không bị mất điểm trước mắt người đọc khi họ nhìn vào bức ảnh. Thậm chí có một số nhà tuyển dụng sẵn sàng đánh trượt bạn ngay lập tức chỉ vì bạn không phù hợp với họ.

+ Cần tuyệt đối tránh việc nhầm lẫn về giới tính, đừng chủ quan với phần viết này nếu bạn không muốn mình trở thành trò cười chỉ bởi một sơ xuất khá nhỏ. Xác nhận  đúng giới tính cũng là một trong những vấn đề đáng được quan tâm và lưu ý nhất lúc này.

+ Khi bạn đặt tên một e-mail, nó phải trùng với tên của bạn, điều này sẽ giúp người sử dụng lao động xác minh thông tin về bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhận ra nó, nên tránh để e-mail có tên không có bất kì ý nghĩa nào hoặc không hề liên quan tới bất kì thông tin cá nhân nào của bạn nhé!

>>> Khi viết CV xin việc quan trọng nhất là việc bạn nên lên được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn. Click ngay tại đường link sau để cùng tìm hiểu cách viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc: https://timviec365.vn/cv365/diem-manh-diem-yeu-cua-ban-la-gi-cach-viet-diem-manh-trong-cv.html

- Đối với cấu trúc viết cv online:

Điều quan trọng là trình bày Cv cần bắt buộc phải có cấu trúc rõ ràng và súc tích, vì nhà tuyển dụng sẽ xem xét tới tổng thể bố cục của CV trước, sau đó mới xem tới những thông tin chi tiết có trên CV mà bạn gửi là gì?. Hãy suy nghĩ về việc sắp xếp các mục trong Cv sao cho là hợp lý và hấp dẫn người đọc nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng căn chỉnh các phần trong CV phải là chính xác, định dạng phải là tiêu chuẩn, những bullet cần phải thẳn hàng, không quá dài hay quá ngắn bởi như vậy nó sẽ khiến tổng thể toàn Cv thiếu cân xứng và cực kì rối mắt.

- Định dạng File mẫu cv online là gì để hợp lý nhất?

Nếu bạn đang viết đơn xin việc theo dạng đơn giản nhất chỉ với hai màu trắng và trên CV lại chỉ có những chữ viết và các gạch đầu dòng, không có bất kì hình ảnh, hình dạng  nào, thì lúc này bạn có thể lưu CV dưới dạng tệp là “ .doc “.

Và nếu bạn là một chuyên gia trong thiết kế và sử dụng các ứng dụng đồ họa, CV lúc này chắc chắn sẽ độc đáo và hấp dẫn hơn, lúc này bạn nên lưu Cv ở định dạng PDF, nếu không sẽ rất dễ mắc lỗi khi nhà tuyển dụng tải CV về máy. Và khi đó nếu bạn gửi cho nhà tuyển dụng thì bạn sẽ mất điểm vì sai lầm nhỏ này.

tạo cv online

Một số lưu ý cần nhớ khi viết cv online xin việc

Bạn nên sử dụng động từ mạnh khi nói về những điểm mạnh, kinh nghiệm và khả năng mà bản thân mình đang có, tránh sử dụng đại từ "tôi".   Sau đó, trước khi gửi hồ sơ bạn phải kiểm tra lỗi chính tả một lần nữa để đảm bảo rằng bạn là một ứng viên cực kì cẩn thận và chuyên nghiệp trong từng chi tiết.

Bốn kiểu viết cv online khiến nhà tuyển dụng cảm thấy cực kì chán ghét

- Kiểu CV tìm việc làm nêu ý kiến chủ quan: Với hình thức CV này khi viết, bạn sẽ thường sử dụng các biểu thức chung để mô tả các kỹ năng của bạn như "kỹ năng giao tiếp tuyệt vời", "khả năng học hỏi nhanh". Bạn nghĩ đây là cách tốt nhất để thể hiện bản thân, nhưng vô tình bạn đã tự biến mình trở thành ứng viên chung chung và phổ biến như bao nhiêu người khác tham gia ứng tuyển cùng vị trí với bạn.  Đặc biệt, bạn vô tình làm cho mình không trở thành ứng viên ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, nó chỉ chứng minh rằng bạn đưa ra ý kiến ​​chủ quan, thậm chí nó còn khiến người đọc tỏ ra cực kì hoài nghi về chính bạn.

Bạn có thể liệt kê những thành tựu hoặc điểm mạnh mà bạn đã đạt được, với bằng chứng cụ thể để không một ai có thể cảm thấy nghi ngờ về nó. Chỉ những nhà tuyển dụng mới quyết định xem bạn có phải là người thích hợp cho công việc mà họ đang thuê hay không, chứ không phải là bạn có thể quyết định được.

- cv online mẫu của bạn chứa quá nhiều thông tin.

Có khá nhiều ứng viên khi viết Cv thường xuyên quan niệm rằng chỉ có liệt kê tất cả công việc họ đã làm một cách chi tiết, thì người tuyển dụng mới biết được tiềm năng thực sự của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn mất điểm ngay lập tức trước người sử dụng lao động, và thông điệp và giá trị cốt lõi bạn muốn gửi tới nhà tuyển dụng sẽ bị giảm bớt đi rất nhiều.

Khi bạn trình bày với rất nhiều thông tin, bạn sẽ không  làm nổi bật được rõ những điểm mạnh nhất của bản thân mình, vì vậy khi nhà tuyển dụng đọc cv online của bạn, chắc chắn họ sẽ cảm thấy  quá mệt mỏi để đọc một bản CV toàn là chữ. Sau đó lại phải mất công chắt lọc những kỹ năng mà bạn phù hợp với công việc họ đang tuyển.

cv online mẫu

Bạn cần phải xem chúng liệu có liên quan tới công việc mà mình đang ứng tuyển không thì hãy cho thêm vào. Nếu viết quá dài cùng lan man bạn  có thể khiến nhà tuyển dụng bị rối loạn thông tin và cảm thấy cực kì nhàm chán.

- Việc bắt đầu viết CV quá mờ nhạt: chỉ với 6 giây nhà tuyển dụng bỏ ra để đọc CV của bạn mà thôi, họ chỉ duyệt qua CV và tập trung vào các phần quan trọng, tất nhiên là phần đầu tiên luôn là thông tin khiến họ chú ý.  Nếu bạn không nổi bật, có một ấn tượng quá mờ nhạt thì rất dễ có thể khiến người sử dụng lao động không muốn đọc phần tiếp theo mà bạn kê khai sau đó nữa.

Do đó, phần giới thiệu là một trong những điều kiện tiên quyết quan trọng để xác định xem bạn có được tham gia vòng tiếp theo hay không. Chăm sóc thật kỹ phần viết đầu, không nên sơ sót mà viết qua loa, sơ sài, viết không đúng trọng tâm hay sai chính tả,…điều này sẽ khiến bạn bị mất điểm hoàn toàn đấy nhé!

- cv online sử dụng phông chữ lạ: Hầu hết người tìm việc hiện nay đều lựa chọn phông chữ thường và đơn giản nhất khi viết CV chính là arial hoặc calibri, bạn không nên có suy nghĩ là chỉ những font chữ có kiểu dáng  nghệ thuật, bay bổng mới mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn với nhà tuyển dụng, hoặc bạn cũng có thể khoe khéo được tài năng của bản thân. Thực chất điều này, chỉ khiến nhà tuyển dụng càng cảm thấy khó đọc và chuyển hướng sang phần khác thay vì dành nhiều thời gian xem xét những điểm mạnh, điểm phù hợp với công việc mà bạn cung cấp. Hãy ghi nhớ rằng cv online được dùng để giới thiệu và quảng bá bạn, chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt của người sử dụng lao động đồng thời nhận được những phản hồi tốt nhất từ họ. Ngược lại, nếu ngay cả những điều đơn giản mà bạn không thể làm như được thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm được tốt công việc tạ công ty đang ứng tuyển. Từ đó cánh cửa việc làm cũng sẽ bị đóng chặt tại đây.

Một vài công cụ giúp viết cv online xin việc hiệu quả nhất hiện nay

- CV365 (CV Online 365): Bạn không thể bỏ qua chức năng tạo CV online cho các ứng viên tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/. Đây là trang web cung cấp nhiều loại CV, từ cổ điển đến hiện đại, thông qua các CV chuyên ngành cho các ngành nghề cụ thể với 132 mẫu CV được thiết kế vô cùng hiệu quả, đẹp mắt, tinh tế và sử dụng dễ dàng. Chắc chắn việc bạn sở hữu một CV chuyên nghiệp ấn tượng sẽ là một công việc dễ dàng hơn bao giờ hết!!! Vậy nên nếu bạn đang có ý định tạo một mẫu CV thì đây chính là một cung cụ tuyệt vời không thể bỏ qua. Truy cập để nắm bắt cơ hội việc làm trong tầm tay ngay hôm nay!

mẫu cv online

- Wow CV: Trang web này cũng nhằm đơn giản hóa việc tạo CV xin việc người dùng, bạn có thể tạo nhanh chóng cho mình một CV ưng ý nhất ngay tại dây.

- Easel.ly: Đây là trang web hỗ trợ viết CV dưới dạng đồ họa máy tính, nếu bạn cần thiết kế mẫu này thì không nên bỏ qua Easel.ly. Với template tích hợp có sẵn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế CV mang phong cách cá nhân của riêng bạn, nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng trang web nàchỉ sẽ phù hợp với những ứng viên có nhiều thành tựu, kinh nghiệm và  có những số liệu cụ thể để minh chứng, bởi kiểu mẫu này sẽ làm cho chúng trở nên cực kì nổi bật và ấn tượng.

- Visual CV: Đây là một công cụ viết CV trực tuyến cho những ai muốn tạo CV ấn tượng và chuyên nghiệ khi gửi tới nhà tuyển dụng. Để có thể tạo một cv online, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và chỉnh sửa nó so  với việc sử dụng những công cụ tạo CV đơn giản khác.

- cv online: Đây là một trang web có thiết kế rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập và bắt đầu tạo CV chứa thông tin cơ bản như thông tin về bản thân, cấp độ đào tạo, khả năng, kinh nghiệm trong công việc mà bạn đã tích lũy được. Đây là công cụ viết thích hợp cho người mới bắt đầu viết hồ sơ, vì vậy bạn nên tham khảo ngay và đừng bỏ lỡ chúng nếu như đang có ý định timg việc làm nhé!

Viết CV chính là điều cơ bản nhất mà mọi người nên làm khi nộp đơn xin việc, bởi nó cho thấy bạn là người như thế nào, làm cho bản thân bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. CV sẽ mang lại những hiệu quả to lớn về một cuộc phỏng vấn sắp tới. Tuy nhiên, hiện tại, không phải ai cũng có kinh nghiệm để tạo ra một bản CV  đẹp, độc đáo, và gây ấn tượng với người sử dụng lao động, do đó ngay từ bây giờ nếu có ý tưởng viết CV thì bạn nên tận dụng tối đa những tính năng của các công cụ có sẵn nhé!

Trên đây chính là một vài tuyệt chiêu cực hay giúp bạn có thể viết cv online ấn tượng và gây hấp dẫn nhất với nhà tuyển dụng. Bạn có thể ghi nhớ nó và sử dụng khi cần thiết nhé!

>>>Tin bài liên quan: Những cách viết CV xin việc làm gây ấn tượng cho dân IT​