Home / Việc làm 24h / Việc làm nhập liệu tại Hà Nội hay chiêu thức lừa đảo tinh vi?

Việc làm nhập liệu tại Hà Nội hay chiêu thức lừa đảo tinh vi?

Việc làm nhập liệu là gì? Cần có những yếu tố nào để trở thành nhân viên nhập liệu? Tìm việc làm nhập liệu tại hà nội có khó không?... Đó là những câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều các bạn trẻ cũng như những người có đam mê đối với ngành này.

việc làm nhập liệu tại hà nội

Việc làm nhập liệu tại hà nội

Thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Việc làm nhập liệu là gì?

Nhập liệu là lĩnh vực được gọi là Data Entry (nhập dữ liệu) là một nhánh nhỏ của Công nghệ OCR (hay còn dược gọi là tự động nhận dạng những ký tự dạng hình ảnh rồi tự động ghi ra file .txt). Lĩnh vực này xuất hiện rất phổ biến tại các đất nước trên Thế giới, và bắt đầu nhen nhóm xuất hiện tại Việt Nam những chưa thịnh hành.

Mục đích của việc làm nhập liệu là gì?

Bất kể công việc nào cũng đều mang ý nghĩa nhất định và có mục đích rõ ràng. Công việc nhập liệu cũng vậy, các bạn hãy cùng tìm hiểu về công việc nhập liệu để hiểu rõ hơn về việc làm này và tránh được nhiều điều không mong muốn xảy ra.

- Tạo mail để làm quảng cáo ( phục vụ lĩnh vực Marketting): Khi lập nội dung mail thì bạn sẽ thấy ngay một 1 đoạn mã bao gồm những ký tự dư liệu mà chúng ta không thể nào đọc được (đó là ô dữ liệu mà ta cần phải nhập lại thật chính xác)

- Làm tăng số lượng người đăng ký, truy cập vào một website nào đó. Đối với một website thì lương truy cập càng cao thì giá trị web càng tăng lên, từ đó phục vụ cho việc kinh doanh, hoặc ngay bản thân website đó có giá trị cao hơn rất nhiều. Người nhập liệu sẽ được thiết lập mục tiêu là tạo ra nhiều tài khoản đăng nhập vào các website hoặc các diễn đàn nào đó. Từ đó, số lượng người truy cập vào website đó sẽ được tăng lên (tăng theo con số ảo). Giá trị của website sẽ được tăng lên gấp nhiều lần khi website của họ được nhiều người quan tâm và truy cập vào xem. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà sẽ có những người mua lại website chất lượng này với giá cao hơn nhiều.

Nguồn gốc của công việc nhập liệu

việc làm nhập liệu tại hà nội

Nguồn gốc của công việc nhập dữ liệu

Công việc nhập liệu xuất hiện tại Việt Nam chỉ mới vài năm trở lại đây, đây là công việc có nguồn gốc và xuất hiện ở những nước Tây Ánhư là: Bangladet, Ấn Độ ... thì công việc này đã xuất hiện rất nhiều năm rồi, thậm chí đó là công việc để kiếm thu nhập chính của họ. Vậy, tại sao lại xuất hiện công việc nhập liệu này ?

+ Thứ nhất, công việc nhập dữ liệu (Lĩnh vưc Data Entry) là 1 phần của Công nghệ OCR. Đây là công nghệ tự động nhận dạng những ký tự ngay trên hình ảnh sau đó tự động mã hóa thành chữ với "file .txt").

+ Thứ hai, do trình độ viết phần mềm OCR thấp nên không thể nhận dạng được những ký tự trên hình ảnh của dữ liệu, vì vậy phải làm thủ công là nhập bằng tay

Thực hiện công việc nhập liệu như thế nào?

việc làm nhập liệu tại hà nội

Thực hiện công việc nhập dữ liệu bằng cách đánh máy nhập các dữ liệu

- Khi làm việc, mỗi nhân viên sẽ được cấp 5 tài khoản riêng. Dựa vào số lườn tài khoản được giao cho từng người mà có thể dễ dàng quản lý và thanh toán.

- Những người làm việc làm đánh máy tại nhà sẽ phải thực hiện và cần hết sức cẩn thẩn khi nhập vào các dữ liệu sao cho chuẩn xác.

Trong 1h đồng hồ thì 1 người đánh máy với tốc độ nhanh từ 35Wpm đến 90Wpm có thể nhập được dữ liệu từ 400 ô đến 1600 ô dữ liệu. Người ta quy định cứ nhập được 1000 ô dữ liệu sẽ nhận mức tiền công tương ứng là 20.000 đồng. Tuy nhiên, cũng còn tùy vào từng dự án và quy mô của từng sự án đó mà có thể sẽ nhận được mức tiền công cao hơn hoặc thấp hơn.

Đối với những người mới vào làm thì cũng phải mất khoảng thời gian ít nhấ là một tuần để có thể làm quen với công việc và tính chất công việc này.

Yêu cầu đối với công việc

- Có kỹ năng đánh máy thành thạo, nhanh và cẩn thận.

- Chu đáo, chỉn chu trong công việc

- Có khả năng thích ứng nhanh

- Có tính kiên trì

- Cẩn thận, tỉ mỉ

- Chăm chỉ, chuyên cần và luôn cố gắng làm tốt công việc được giao, thậm chí vượt chỉ tiêu càng tốt

- Làm việc tập trung, chính xác

- Tính tình nhanh nhẹn, hoạt bát

Tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Một số câu hỏi phỏng vấn việc làm nhập liệu.

a, Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên nhập dữ liệu

Dưới đây là danh sách những câu hỏi phỏng vấn thường gặp đối với Nhân viên nhập liệu để các bạn có thể chuẩn bị trước câu trả lời cho mình để có thể sẵn sàng khi bạn bước vào cuộc phỏn vấn vị trí Nhân viên nhập liệu:

1. Anh/chị vui lòng giới thiệu về bản thân mình?

2. Hãy cho biết điểm mạnh lớn nhất của anh/chị là gì?

3. Điểm yếu lớn nhất của anh/chị là gì?

4. Anh/chị mong muốn mức lương và các chế độ như thế nào?

5. Tại sao anh/chị lại nghỉ việc tại công ty cũ?

6. Hãy nói về mục tiêu nghề nghiệp của anh/chị?

7. Lĩnh vực hoạt động (kinh doanh, sản xuất) nào mà bạn ưu tiên trong việc tìm kiếm khách hàng của bạn? Vì sao?

8. Anh/chị đã học hỏi được những kinh nghiệm nào từ công việc trước đây?

9. Tại sao anh/chị lại ứng tuyển vào vị trí Nhân viên nhập dữ liệu?

10. Theo anh/chị, 3 kỹ năng quan trọng nhất của Nhân viên nhập dữ liệu là gì?

11. Hãy kể tên những công cụ và phương pháp mà nhân viên nhập liệu thường xuyên sử dụng? Cách sử dụng chúng như thế nào?

12. ISO 9001 là gì? Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 đối với công việc Nhân viên nhập dữ liệu như thế nào?

13. Những lỗi nào mà nhân viên nhập liệu thường gặp? Giải pháp xử lý những lỗi này như thế nào?

14. Hãy cho chúng tôi biết về những kinh nghiệm của anh/chị liên quan đến công việc của một Nhân viên nhập dữ liệu?

15. Anh/chị đã học hỏi những kiến thức đối với công việc nhập dữ liệu như thế nào?

16. Hãy mô tả những nguyên tắc làm việc của anh/chị?

18. Anh/chị có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

b, Mẹo phỏng vấn cho Nhân viên nhập dữ liệu:

việc làm nhập liệu tại hà nội

Mẹo phỏng vấn cho nhân viên nhập liệu

Trước khi đi phỏng vấn tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào đang tuyển dụng nhân viên nhập dữ liệu thì các bạn cần tìm hiểu về những loại câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến Nhân viên nhập dữ liệu như sau:

• Những câu hỏi phỏng vấn chung: Các bạn không thể bỏ qua việc tham khảo và tìm hiểu trước những câu phỏng vấn có liên quan đến công việc nhập liệu. Tham khảo trước những câu hỏi phỏng vấn đối với ngành này cũng chính là cách để các bạn chuẩn bị trước tâm lý, chuyên môn, hiểu biết về công việc, từ đó có thể tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng.

• Câu hỏi phỏng vấn chuyên môn: Bao gồm những câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến ngành và liên quan đến các chức danh Nhân viên nhập dữ liệu.

Chuẩn bị phỏng vấn.

• Bạn hãy tìm hiểu kỹ về những tiêu chuẩn đối với công việc Nhập dữ liệu của từng nhà tuyển dụng. Bởi vì mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu và tiêu chuẩn tuyển dụng riêng.

• Hãy xem xét và mô tả công việc của một nhân viên nhập dữ liệu. Những câu hỏi phỏng vấn phần lớn có liên quan đến những thông tin và kiến thức liên quan đến công việc như thực hiện công việc đó như thế nào…

• Bạn cần tìm hiểu Quy trình phỏng vấn đối với Nhân viên nhập dữ liệu của từng nhà tuyển dụng, mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những quy trình riêng và mỗi quy trình sẽ có những yêu cầu khác nhau.

>>> Bạn sẽ yên tâm khi tìm việc làm nhập liệu trên trang Timviec365.vn bởi những thông tin về tìm việc làm bmt 2019 đều được đơn vị chủ quản xác minh tính chính xác rồi mới đăng lên trên hệ thống. 

Cảnh giác với chiêu trò tuyển nhân viên nhập liệu tại nhà

việc làm nhập liệu tại hà nội

Cảnh giác với chiêu trò tuyển nhân viên nhập liệu tại nhà

Rất nhiều em sinh viên tại các trường Đại học, Cao Đẳng hướng đến tìm các công việc làm thêm như bồi bàn, phục vụ quán cà phê, quán ăn nhanh, nhà hàng, partime… Đặc biệt là công việc đánh máy tại nhà, nhập dữ liệu tại nhà. Những tin tuyển dụng được đăng bừa bãi trên các trang mạng xã hội như Facebook, gmail, twitter… Thế nhưng, mấy ai biết được đó lại là chiêu lừa đảo vô cùng tinh vi. Nếu không đủ khôn ngoan và tỉnh táo thì sinh viên sẽ luôn là đối tượng dễ bị dối gạt hơn bất kì đối tượng nào khác.

Những chiêu trò tuyển dụng

việc làm nhập liệu tại hà nội

Những chiêu trò tuyển dụng côn việc nhập liệu

Thông qua mạng internet thì rất nhiều bạn trẻ đã nhận được những mẫu tin tuyển dụng với công việc nhập liệu vô cùng hấp dẫn. Đó là những lời quảng cáo có cánh nhằm thu hút các sinh viên, những người cả tin, những người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cấp bách…

Các mẫu tin được đăng tải trên khắp các trang mạng xã hội như:

Cần tuyển gấp 100 nhân viên nhập liệu, không yêu cầu bằng cấp, trình độ. Nhận mức lương cao, phỏng vấn và nhận việc chỉ sau 15 phút. Chỉ cần 1-2 giờ đồng hồ mỗi ngày là đã nhận được mức lương trên dưới 5 triệu…

Hình thức quảng cáo những tin tức việc làm này bao gồm: Chủ động spam tin nhắn đến facebook của tất cả mọi người, đăng tin tuyển dụng lên google với các tin liên quan đến việc làm thêm… hoặc là rải các tờ rơi tại những điểm tập trung nhiều người, đặc biệt là những đối tượng nhẹ dạ cả tin luôn cần tiền như sinh viên.

Hình thức lừa đảo của công việc này có thể được khái quát một cách rõ ràng như sau: Sau khi những người quan tâm đến công việc này bởi vì những lời quảng cáo có cánh đối với “việc nhẹ lương cao, chỉ cần ngồi ngay tại nhà kiếm tiền triệu” thì đương nhiên các đối tượng sẽ được cung cấp địa chỉ công ty/trụ sở làm việc để hẹn lịch phỏng vấn.

việc làm nhập liệu tại hà nội

Cảnh giác khi phỏng vấn xin việc nhập liệu

Sau khi tới đúng địa điểm thì các đối tượng sẽ được một người phụ trách hướng dẫn đến phòng phỏng vấn. Sau khi trò chuyện, hỏi về một vài vấn đề cơ bản thì người phỏng vấn sẽ đưa ra các yêu cầu công việc cũng như điều kiện mà người làm phải tuân thủ theo. Trong đó, những yêu cầu này gần như quá phức tạp để người làm có thể kiếm được tiền từ chúng: Những ký tự phức tạp cần phải được nhập đúng, gõ đúng trên 90%, gõ sai nhiều lần thì không được, gõ chậm hơn 15 giây cũng không được, tài khoản sẽ bị khó nếu như gõ sai quá 40 lần/1 ngày/ 1 tài khoản…. Những điều kiện này thực sự rất vô lý, tính chất công việc phức tạp khiến nhiều người cũng khó có thể thực hiện được. Sau khi dùng những lời ngon ngọt để lấy được lòng tin của người phỏn vấn thì các đối tượng sẽ được ký một bản hợp đồng, điều kiện của bản hợp đồng là phải nộp trước 1 khoản tiền theo quy định. Rõ ràng đây chỉ là một hình thức đỏ đen của các đối tượng nhằm thực hiện mục đích lừa đảo.

Trên đây là những điều mà các bạn cần nắm được khi tìm việc làm nhập liệu tại hà nội cũng như nhưng điều cần lưu ý khì tìm việc làm đánh máy tại nhà cho những bạn cần công việc làm thêm. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn quyết định tới phỏng vấn tại cơ sở nào đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu, tránh gặp phải những đối tượng lợi dụng mà thực hiện hành vi lừa đảo.